BẢN TIN CC1

  • Trang chủ
  • Công đoàn Tổng công ty Xây dựng số 1 với những hoạt động chia sẻ, chăm lo, hỗ trợ người lao động khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Công đoàn Tổng công ty Xây dựng số 1 với những hoạt động chia sẻ, chăm lo, hỗ trợ người lao động khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19


Ngay từ đầu đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp vận động NLĐ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid-19 gây ra; thường xuyên phun khử trùng nơi làm việc, vệ sinh hành lang, thang máy, phòng làm việc, nhà vệ sinh; mua dung dịch rửa tay khô đặt tại các hành lang, thang máy, phòng làm việc; trang bị khẩu trang cho NLĐ và khách đến giao dịch; một số đơn vị mua buồng khử khuẩn, máy đo thân nhiệt, chi tiền bồi dưỡng để nâng cao sức khỏe cho người lao động…. bố trí làm việc online, “3 tại chỗ” và thực hiện nghiêm thông điệp “5 K”.
Trong năm 2021, Công đoàn Tổng công ty và các CĐCS trực thuộc đã thực hiện chi hỗ trợ cho NLĐ với tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng. Cụ thể:
          Công đoàn Tổng công ty đã trích nguồn kinh phí công đoàn để hỗ trợ cho 82 đoàn viên, NLĐ là F0, F1 cách ly tập trung với số tiền 213,5 triệu đồng; Các đối tượng trong diện hỗ trợ gồm: F0 đang bị điều trị bệnh (không vi phạm các quy định về phòng chống dịch) được hỗ trợ 3 triệu đồng/; F1 phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người. Chi hỗ trợ vào khẩu phần ăn, suất ăn cho 180 đoàn viên NLĐ tại các đơn vị thực hiện Phương án làm việc “3 tại chỗ” với số tiền 180 triệu đồng tại các đơn vị: Công ty VINA-PSMC, Công ty Mê Kông, Công ty CP Miền Đông. Thăm hỏi hỗ trợ cho 80 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân số tiền 40 triệu đồng.
Các công đoàn cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ như: Công đoàn Công ty Mê Kông chi hỗ trợ cho NLĐ bị ảnh hưởng Covid-19, với số tiền 729 triệu đồng; chi thăm hỏi người thân (Cha, mẹ, vợ/chồng, con) của NLĐ là F0 với số tiền 82 triệu đồng. Công đoàn Công ty CP Xây dựng số 5 hỗ trợ cho bị ảnh hưởng Covid-19, với số tiền 215 triệu đồng, Công đoàn Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Vật tư triển khai 02 đợt phát rau củ quả cho NLĐ tại TP.HCM với số tiền 29,7 triệu đồng; tại Hà Tiên, Kiên Giang tặng gạo, dầu ăn, bột ngọt… với số tiền 27 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Công đoàn Xây dựng Việt Nam chi hỗ trợ cho 39 đoàn viên, NLĐ Ban điều hành nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 đang thực hiện “Ăn ở tập trung và đưa đón đến nơi làm việc” (2 địa điểm 1 cung đường) với số tiền 16,7 triệu đồng; Chi hỗ trợ cho 69 đoàn viên, NLĐ không có thu nhập hoặc có thu nhập các tháng 6 -12/2021 dưới mức lương tối thiểu vùng với số tiền 36 triệu đồng.
Bên cạnh đó, NLĐ CC1 còn được Công đoàn Xây dưng Việt Nam quan tâm chi hỗ trợ cho 108 đoàn viên, NLĐ thực hiện “Ăn ở tập trung và đưa đón đến nơi làm việc”, số tiền 51,2 triệu đồng.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, Công đoàn Tổng công ty và các CĐCS tiếp tục nỗ lực, kịp thời có những hoạt động thiết thưc để chia sẻ, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn trong mùa dịch, nhất là những trường hợp F0, không để một đoàn viên, NLĐ khó khăn nào mà không được hỗ trợ.