BẢN TIN CC1

  • Home
  • Công ty CP Đầu tư Xây dựng Số 1 Mê Kông (CC1-MEKONG) chăm lo Tết cho người lao động

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Số 1 Mê Kông (CC1-MEKONG) chăm lo Tết cho người lao động


Những ngày giáp Tết Kỷ Hợi, cùng với đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch 2018, CC1-MEKONG khẩn trương triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.
Những ngày cuối năm, hoạt động sản xuất, kinh doanh của CC1-MEKONG sản xuất bê tông tại TP.HCM càng sôi động khi hơn 500 lao động đang nỗ lực sản xuất các lô hàng kịp giao cho đối tác trước khi nghỉ Tết nguyên đán.
CC1-MEKONG là Công ty con trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP, chuyên sản xuất bê tông thương phẩm và bê tông đúc sẵn các loại. Năm 2018 tiếp tục là một năm khởi sắc của doanh nghiệp này, bởi ngoài cung cấp các sản phẩm cho các doanh nghiệp trong nước, Công ty đã mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Đi trước đón đầu cơ hội khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, năm 2018, Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để đầu tư xe máy, thiết bị, trạm trộn. Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo, nâng cao tay nghề, tác phong công nghiệp cho người lao động. Nhờ đó, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Năm 2018, Công ty đã sản xuất, tiêu thụ gần hơn 500.000 m3 bê tông thương phẩm với tổng doanh thu trên trên 700 tỷ đồng, tăng 140,8 % so với năm 2017.
Bà Hoàng Thị Hường, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Điều mà mọi công nhân lao động mong ngóng nhất mỗi dịp cuối năm là tiền thưởng Tết. Do đó, để 100% cán bộ, người lao động có Tết, ngay từ đầu tháng 11 âm lịch, công đoàn đã tiến hành khảo sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân. Trên cơ sở đó, đề xuất với Ban Tổng Giám đốc kế hoạch thưởng Tết với mức thưởng bình quân 25 triệu đồng/người. Ngoài ra, Công đoàn đã tặng quà Tết cho 100% cán bộ, công nhân, trị giá 500.000 đồng/suất. Đồng thời, dành kinh phí 50 triệu đồng để đi thăm, tặng quà cho 25 hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.
Năm nay, ngoài việc thưởng Tết, để CBNV có dịp gặp gỡ, giao lưu, tăng thêm tình đồng nghiệp và chúc mừng năm 2018 thắng lợi và đón chào năm 2019, Ban Lãnh đạo Công ty đã tổ chức buổi họp mặt Tất niên cuối năm 2018 và Tân niên 2019. Trong buổi lễ đã tổ chức chương trình rút thăm may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 150 triệu đồng.   
Đặc biệt, hưởng ứng phong trào hỗ trợ vé tàu xe, để đưa người lao động về quê đón tết, năm nay Công ty đã hỗ trợ phương tiện, vé máy bay, vé tàu, xe ô tô cho 77 công nhân lao động trực tiếp số tiền 385 triệu đồng (mỗi suất 5 triệu đồng). Đây là sự quan tâm, chia sẻ của Ban Lãnh đạo Công ty đối với người lao động. Đặc biệt là đã giúp CNVCLĐ chủ động mua vé sớm, tiết kiệm được chi phí, về quê đón tết và lên Công ty đúng lịch sản xuất.