BẢN TIN CC1

  • Home
  • TỔNG CÔNG TY CC1 ĐƯỢC TỔNG THẦU EPC DOOSAN TRAO GIẢI THƯỞNG DỰ ÁN NMNĐ VĨNH TÂN 4

TỔNG CÔNG TY CC1 ĐƯỢC TỔNG THẦU EPC DOOSAN TRAO GIẢI THƯỞNG DỰ ÁN NMNĐ VĨNH TÂN 4


Ngày 26/11/2019, tại văn phòng của Doosan Heavy Industries Việt Nam (Hà Nội), Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1) đã vinh dự được Tổng thầu Doosan trao giải thưởng là nhà thầu Xây dựng tốt nhất cho dự án cụm nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (600MW x 3 Units) giai đoạn từ tháng 07/2015 đến tháng 11/2017 . Việc trao giải này dựa trên đánh giá và ghi nhận những thành tựu lao động mà CC1 đã cống hiến, góp phần quan trọng vào sự thành công của dự án.

Ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Tổng giám đốc CC1 nhận giải thưởng nhà thầu xây dựng tốt nhất

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là dự án cấp bách, nằm trong Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (Tổng sơ đồ quy hoạch Điện 7) của Chính phủ, được xây dựng tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
 Dự án được khởi công vào tháng 3/2014 và khánh thành toàn bộ nhà máy vào ngày 21/09/2019. Các mốc tiến độ quan trọng của công trình đều đạt và vượt sớm hơn kế hoạch: Tổ máy S2 và các hạng mục dùng chung đã bàn giao và đưa vào vận hành thương mại từ ngày 06/12/2017, sớm hơn kế hoạch 20 ngày và cấp PAC. Tổ máy S1 và toàn bộ Nhà máy đã bàn giao và đưa vào vận hành thương mại từ ngày 31/3/2018 và đặc biệt tổ máy số 3 của nhà máy mở rộng đã hoàn thành phát điện sớm hơn kế hoạch gần 03 tháng. Dự án này có ý nghĩa quan trọng cho việc đảm bảo cung ứng điện của cả nước, đặc biệt cho khu vực miền Nam. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã được Bộ Xây dựng lựa chọn gắn biển công trình chào mừng 60 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng. Cùng với thủy điện Lai Châu, dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 vinh dự là một trong hai công trình của ngành Điện được Bộ Xây dựng chọn tổ chức gắn biển do đã hoàn thành tốt các tiêu chí về tiến độ, chất lượng và hiệu quả.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (600MW x 3 Units)
Trong suốt quá trình xây dựng, lắp đặt, thử nghiệm dự án cho đến khi đưa vào vận hành, các tổ máy đều đảm bảo phát huy công suất thiết kế, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát điện cho hệ thống điện quốc gia, đến nay nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia sản lượng điện trên 10,8 tỷ kWh; đồng thời cũng đảm bảo thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường.

​Đại diện lãnh đạo CC1 nhận giải thưởng được trao bởi ông Chahn Gyu Kim – Giám đốc dự án Công ty Doosan Heavy Industries Vietnam.
Để đạt được những thành tựu này, tập thể lãnh đạo và người lao động của CC1 đã miệt mài làm việc, nỗ lực thiết kế biện pháp thi công khoa học để tiết kiệm thời gian và nhân lực và chi phí, đưa hạng mục mà CC1 phụ trách cán đích trước 03 tháng so với tiến độ đề ra. Giải thưởng đã góp phần khẳng định năng lực thi công, năng lực quản lý của tập thể CBCNV CC1.
Cùng với Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, CC1 cũng đã hoàn thành nhiều dự án nhiệt điện trọng điểm trong thời gian qua như: Nhiệt điện Mông Dương 2, Nhiệt điện Nghi Sơn 1, 2, Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, Nhiệt điện Ô Môn, Vân Phong…

Một trong những hạng mục xây dựng thuộc phạm vi của CC1

                                                                                                                    CÔNG ĐOÀN CC1