BẢN TIN CC1

  • Home
  • ĐẠI DIỆN TẬP ĐOÀN JOHN COCKERILL ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1

ĐẠI DIỆN TẬP ĐOÀN JOHN COCKERILL ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1


Chiều ngày 04/7/2022, Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP (CC1) đã vinh dự chào đón Đại diện của Tập đoàn John Cockerill đến thăm và làm việc tại văn phòng Sailing Tower – 111A, Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.

Theo đó, CC1 đã vinh dự đón tiếp Đại diện Tập đoàn John Cockerill gồm Ông Jean Gourp – Chủ tịch John Cockerill khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Ông Marc Huberty – Giám đốc Kinh doanh quốc tế và Ông Trần Đức Thắng – Đại diện mảng Môi trường và Công nghiệp tại Việt Nam trong không khí thân mật, trang trọng và cởi mở. Chuyến thăm được xây dựng trên tinh thần giao lưu, củng cố mối quan hệ giữa hai bên đồng thời mở rộng thêm những cơ hội kinh doanh và hợp tác chiến lược trong tương lai gần.

Hình 1. Lãnh đạo CC1 chào đón Đại diện Tập đoàn John Cockerill

Đón tiếp lãnh đạo của Tập đoàn John Cockerill tại văn phòng, ông Nguyễn Văn Huấn – Chủ tịch HĐQT CC1 chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp Tập đoàn John Cockerill và mong muốn trong tương lai sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hiệu quả, bền vững giữa hai bên. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác và đồng hành dựa trên thế mạnh của mỗi Bên chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong tương lai, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam nói chung và mục tiêu chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp nói riêng.”

John Cockerill được thành lập từ năm 1817, là tập đoàn đa ngành về cung cấp các giải pháp và dây chuyền thiết bị công nghệ đồng bộ, đáp ứng nhu cầu của thời đại về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, sản xuất xanh và bền vững, bảo vệ môi trường, tạo điều kiện tiếp cận năng lượng tái tạo. Trong đó, John Cockerill đặc biệt có thế mạnh về công nghệ sản xuất nhiên liệu hydro xanh (Green Hydrogen), công nghệ thu hồi nhiệt để phát điện trong các tổ hợp nhà máy nhiệt điện chu trình hỗn hợp và công nghệ xử lý nước thải tập trung công suất lớn.

Bên cạnh đó, John Cockerill còn là một trong những nhà cung cấp dây chuyền thiết bị và công nghệ đồng bộ hàng đầu thế giới cho ngành thép như dây chuyền cán nguội, tẩy rỉ, lò ủ NoF, dây chuyền mạ kẽm, mạ nhôm/kẽm, mạ màu, dây chuyền tái sinh acid…

Hình 2. Lãnh đạo CC1 làm việc với đại diện Tập đoàn John Cockerill

Hiện John Cockerill đang cùng với CC1 nghiên cứu đầu tư một trong những dự án môi trường và xử lý nước thải lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh là Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng Hòa.

Trong khi đó, CC1 được biết đến là một doanh nghiệp đầu tư và xây lắp có năng lực, kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực thi công, vận hành, khai thác các Dự án công trình Dân dụng, Công nghiệp, Hạ tầng giao thông, Năng lượng và Bất động sản tại Việt Nam. Trong thời gian gần đây, CC1 đã và đang tham gia thực hiện nhiều dự án trọng điểm có giá trị lớn như Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn, Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1, Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, Khu nhà ở King Crown Infinity, Gói thầu số 4 – Dự án Nâng cấp Quốc lộ 5 tại Vương Quốc Campuchia,…

Ngoài vai trò truyền thống ban đầu là nhà thầu xây lắp, đến nay CC1 đã khẳng định thương hiệu là Chủ đầu tư của nhiều dự án lớn trong lĩnh vực năng lượng, giao thông và dân dụng theo hình thức BT, BOT, BOO, PPP thông qua các công trình tiêu biểu như: Sailing Tower, Khu dân cư Hạnh Phúc, Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn Tp.Hải Phòng và 9km trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Cầu Đồng Nai mới và tuyến giao thông ở hai đầu cầu,…

Buổi gặp gỡ đã tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững trên cơ sở dựa vào lợi thế của hai Bên để khai thác tốt nhất nguồn lực và tiềm năng của mình, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường.