BẢN TIN CC1

  • Home
  • CC1 THAM GIA THI CÔNG DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ GA HÀNH KHÁCH T3 – CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ TÂN SƠN NHẤT

CC1 THAM GIA THI CÔNG DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ GA HÀNH KHÁCH T3 – CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ TÂN SƠN NHẤT


Ngày 24/12/2022, Tổng Công ty Xây đựng Số 1 – CTCP (CC1) đã tham gia Lễ khởi công dự án “Xây dựng Nhà ga hành khách T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất”.

Tham dự lễ khởi công có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng; Chủ tịch UB Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh; Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Thủ tướng Chính phủ chủ trì Lễ khởi công Nhà ga T3

Theo đó, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội – CTCP và CC1 rất vinh dự và tự hào đã được Chủ đầu tư là Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) lựa chọn làm Nhà thầu để thực hiện Gói thầu số 11 Thi công phá dỡ, nền đất, móng cọc, sàn đáy tầng hầm Dự án Xây dựng nhà ga hành khách T3 – Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Dự án “Xây dựng Nhà ga hành khách T3 – Cảng HKQT Tân Sơn Nhất” gồm 3 hạng mục chính: Nhà ga hành khách, nhà xe cao tầng kết hợp dịch vụ phi hàng không và hệ thống cầu cạn trước nhà ga với tổng mức đầu tư 10.990 tỷ đồng. Nguồn vốn để thực hiện Dự án được huy động từ nguồn vốn chủ sở hữu của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (70%) và vốn vay thương mại (chiếm 30%).

Phối cảnh nhà ga T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Nhà ga hành khách T3 có quy mô 1 tầng hầm và 4 tầng nổi, tổng diện tích sàn xây dựng là 112.500 m2. HANCORP-CC1 đã trúng thầu Gói thầu số 11 Thi công phá dỡ, nền đất, móng cọc, sàn đáy tầng hầm có giá trị hợp đồng là 1381 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 289 ngày kể từ ngày khởi công công trình. Với khối lượng thi công chính 3.275 cọc khoan nhồi, đường kính cọc 600 và 1000mm, chiều dài cọc trung bình là 48m và toàn bộ phần móng hầm nhà PNA, móng nhà ga…

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc phấn đấu khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 12

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ trong đó có hạ tầng giao thông là một trong ba đột phá chiến lược của Đảng và nhà nước để phát triển kinh tế đất nước nhanh và bền vững. Phát triển kết cấu hạ tầng vận tải Hàng không là nội dung quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông; đa dạng hóa các phương thức vận tải nhằm chia sẻ, kết nối liên thông trong và ngoài nước là yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định.

Ông Lê Bảo Anh – Tổng Giám đốc CC1 tham dự tại sự kiện

Có mặt tại buổi lễ khởi công dự án nhà ga hành khách T3 Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, ông Lê Bảo Anh – Tổng giám đốc CC1 cho biết: “Cảng HKQT Tân Sơn Nhất rất quan trọng, không chỉ đối với TP.HCM mà còn cả khu vực phía Nam. Chúng tôi nhận thức được rằng đây là công trình hết sức quan trọng, đóng góp vào vấn đề an sinh xã hội, đi lại của người dân, phát triển giao thương, kết nối vùng, đặc biệt là các đợt cao điểm. Với vai trò nhà một nhà thầu thi công có uy tín và năng lực, CC1 quyết tâm cùng với các bên liên quan hoàn thành dự án đúng tiến độ cam kết, đảm bảo chất lượng”.